Top 10+ trò chơi team building trong nhà

Trò chơi team building là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hoạt động tập thể, nó giúp gắn kết các thành viên trong đội nhóm tốt hơn. Tuy nhiên, không nhất thiết là phải tổ chức một buổi Team building hoành tráng ở một nơi nào đó rất xa.

Một chương trình Team building trong nhà hay các trò chơi team building trong phòng diễn ra ngay trong khuôn viên công ty hoặc phòng làm việc. Cũng sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực và kịp thời cho  các nhân viên.

Bài viết dưới đây của SEA Event sẽ tổng hợp Top 10+ trò chơi team building trong nhà vô cùng vui nhộn, dễ chơi mà bao vui, bao thú vị. Hãy cùng theo dõi nhé.

Trò chơi team building trong nhà là gì?

Trò chơi team building trong nhà hay còn gọi là team building indoor games. Nó bao gồm chuỗi các trò chơi được tổ chức trong nhà, trong phòng, mà không đòi hỏi không gian rộng hay tỷ mỉ về dụng cụ.

Các trò chơi team buiding trong nhà thường là các trò chơi team building trí tuệ, teamwork trí tuệ.

tro-choi-team-building-trong-nha-la-gi

Trong công ty hay văn phòng thì bạn có thể tận dụng được phòng họp, hội trường để tổ chức cho nhân viên để tăng hiệu suất làm việc khi các thành viên có dấu hiệu chán nản, mệt mỏi.

Nào! Giờ hãy cùng Công ty sự kiện SEA Event điểm qua một số các trò chơi team building trong nhà dễ chơi và cực thú vị nhé…

Trò chơi team building trong nhà – Chơi nối từ

Mở đầu là trò chơi Nối từ, đây là trò khá đơn giản nhưng lại rất phổ biến. Trò chơi này giúp tăng khả năng ứng biến với vốn từ vựng đã có của bạn.

tro-choi-team-building-trong-nha-choi-noi-tu

Số người chơi:

Không giới hạn, nhưng tốt nhất chỉ nên trong khoảng 8 – 10 người.

Cách chơi:

Trước tiên, người đầu tiên sẽ nói 1 cụm từ ngẫu nhiên nào đó. Và người tiếp theo phải nói tiếp 1 cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế lần lượt tiếp tục nói theo vòng tròn. Nếu ai không có đáp án trong 3 giây sẽ bị loại. Và người cuối cùng là người chiến thắng.

Ví dụ: Cái bàn => Bàn việc => Việc làm=> …

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số quy định để tăng độ khó cho trò chơi như: Chỉ dùng cụm danh từ hoặc tính từ, nối từ tiếng anh…

Trò chơi Mê cung số

Mê cung số là trò chơi team building có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Nó giúp tăng cường sự đoàn kết và sự khéo léo của đồng đội.

tro-choi-me-cung-so

Bên cạnh đó sự thú vị của trò chơi còn giúp cho mọi người giải tỏa được những căng thẳng trong công việc.

Số người chơi:

Chia thành 2 đội, mỗi đội 5 – 7 người hoặc nhiều hơn.

Đạo cụ chơi:

Chuẩn bị một thảm số từ được đánh thứ tự từ 1-30 theo ô vuông và dây ruy băng.

Cách chơi:

Các thành viên mỗi đội đứng thành hàng ngang.

Sau đó buộc tay hoặc chân trái của người này với tay hoặc chân phải của người kia để tạo thành 1 khối gắn kết.

Tiếp theo cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từ số 1 đến số 30 trên thảm.

Cả đội phải lần lượt di chuyển từng số. Nếu trong quá trình di chuyển bị ngã, đổ hoăc đi nhầm số phải đi lại từ đầu.

Đội nào vượt qua sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

tro-choi-me-cung-so-2

Trò chơi Rơi sticker

Trò chơi Rơi sticker là một trong những trò chơi teambuilding trong nhà đòi hỏi trí thông minh của người chơi và sự khéo léo.

tro-choi-roi-sticker

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Giấy sticker nhiều màu sắc, âm nhạc

Cách chơi:

Chia ra thành 2 đội. Và 2 đội chia nhau dán sticker lên các mặt của đối phương. Nhiệm vụ của các thành viên là trong thời gian quy định, phải sử dụng cơ mặt sao cho sticker rơi xuống mà không được sử dụng tay. Đội nào làm rơi hết các sticker nhanh nhất thì dành chiến thắng.

Trò nhìn hình đoán chữ

Đây là một trong những trò chơi trên điện thoại đã từng gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội một thời.

tro-doan-hinh-bat-chu

Nhưng đến giờ vẫn còn được rất nhiều team building sử dụng để làm trò chơi tập thể trong nhà. Giúp tăng sự liên tưởng và trí sáng tạo của mọi người.

Số người chơi: Chia thành 2 đội, từ 4 người.

Đạo cụ: Những mảnh ghép hình.

Cách chơi:

Thành viên mỗi đội sẽ cử đại diện lên ghép những mảnh hình nhỏ lại để thành một tấm hình hoàn chỉnh. Sau đó các thành viên trong đội sẽ đoán ý nghĩa tấm hình đó. Lần lượt khoảng 3 – 4 hình.

Đội nào đoán được nhanh nhất với thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.

https://i.ytimg.com/vi/8S-Hzvh1NjU/maxresdefault.jpg

Trò chơi hút sữa

Có thể nói trò chơi hút sữa là một trong những trò chơi teamwork đòi hỏi sự khéo léo của người chơi và phải có “sức hút”.

tro-choi-hut-sua

Số người chơi: Không giới hạn.

Đạo cụ chơi: Sữa vinamilk không đường, dây ruy băng nhỏ.

Cách chơi:

Các người chơi chia thành 2 cặp lần lượt đứng đối diện nhau. 1 người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu sợi dây, sau đó đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất phải hút hết cả 2 hộp sữa. Đội nào nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi khăng khít một nhà

Trò chơi khăng khít một nhà với mục đích rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng kết nối ăn ý giữa các thành viên team trong công ty.

Số lượng người chơi: Không giới giạn

Dụng cụ hỗ trợ: Đồng hồ bấm giờ.

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội A và B

Đội A sẽ bắt đầu chơi trước. Có 2 phút dành cho đội A để liên kết tất cả các thành viên trong đội thành một khối bằng cách đan bàn tay, cánh tay, chân… Sau khi đội A chuẩn bị xong, quản trò bắt đầu bấm giờ. Và đội B sẽ có nhiệm vụ cố gắng tách các thành viên trong đội A rời ra khỏi nhau trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi đội B tách rời hết các thành viên của đội A, bạn bấm ngưng đồng hồ và ghi lại kết quả.

Quy tắc: Các thành viên trong đội bị tách ra khỏi đội không được quay lại giúp đỡ đội mình.

Lượt chơi tiếp theo diễn ra tương tự với đội B. Sau 2 lượt chơi, đội nào có thời gian duy trì được khối liên kết lâu nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản được liệt vào danh sách những trò chơi team building bựa. Tam sao thất bản được rất nhiều người nhóm sử dụng khi thực hiện các hoạt động teambuilding trong nhà.

tro-choi-tam-sao-that-ban

Số người chơi: 5 người / đội.

Đạo cụ: Tai nghe nhạc. máy phát nhạc.

Cách chơi:

Chia thành các đội, mỗi đội có ít nhất 5 người. Các thành viên trong đội đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người đều phải đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất. Người đứng đầu hàng sẽ nghe 1 câu, 1 từ,… từ phía trọng tài rồi có 10 giây để truyền câu nói đó cho người đứng sau.

Cứ thế cho đến người thứ 5. Và người thứ 5 sẽ là người trả lời xem ban giám khảo đã nói gì với người thứ nhất. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất thì đó là đội chiến thắng.

Trò thổi bay đá

Trò thổi bay đá được xem là một trò khá là mất sức, đòi hỏi không chỉ ở trí thông minh mà còn là sức mạnh đồng đội, sự đoàn kết của một tập thể.

tro-thoi-bay-da

Số lượng người chơi: 6 thành viên trở lên

Dụng cụ hỗ trợ: Đá viên

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia cả nhóm thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 thành viên. Bạn phát cho mỗi đội một viên đá. Các đội có nhiệm vụ làm tan chảy viên đá trong thời gian càng nhanh càng tốt.

Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

Thắng làm VUA – thua ĐẦY TỚ

Thắng làm vua – thua làm đầy tớ là một trò chơi khá là vui nhộn, đem lại tiếng cười sảng khoái nhất cho các thành viên trong team sau những ngày làm việc mệt mỏi.

thang-lam-vua-thua-day-to

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Giấy để làm phiếu bốc thăm

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia các thành viên thành 2 đội chơi. Sau đó, bạn chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng tất cả các thành viên tham gia, trong đó có 2 lá phiếu có ghi chữ VUA ở bên trong, còn lại bỏ trống.

Tiếp theo, bạn để thành viên của mỗi đội lần lượt bốc thăm. Ai bốc được phiếu có ghi chữ VUA thì sẽ trở thành vua của mỗi đội.

Mỗi ông vua đến từ 2 đội sẽ được hành hạ các thuộc hạ của đội đối phương đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc.

Trò chơi team building ăn táo trên dây

Trò chơi team building ăn táo trên dây có thể tổ chức trong nhà hay ngoài trời đều được. Giúp tạo được không khí thi đua vui nhộn cho tập thể.

tro-choi-an-tao

Số người chơi: Gồm 2 đội, mỗi đội khoảng 4 – 6 người

Đạo cụ: Táo to, dây treo, cột treo.

Cách chơi:

Đầu tiên bạn cần phảo treo táo trên dây, số lượng tuỳ thuộc vào người chơi. Sau đó, mỗi đội chọn ra một đôi nam/nữ.

Khi hô bắt đầu thì từng đôi một phải cùng nhau ăn hết quả táo cho nhanh (không được dùng tay giữ táo). Có thể dùng dây bịt mắt để tăng thêm độ khó cho trò chơi.

Đội nào ăn nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi “bựa” – Ăn thức ăn nhanh

Cũng xuất thân từ gameshow truyền hình Hàn Quốc Running Man, ăn thức ăn nhanh là trò chơi team building mang tính chất “bựa”. Cứ nghĩ ăn là sướng, nhưng đây là trò chơi khiến bạn phải ăn vội, ăn nhanh, ăn càng nhanh càng tốt.

tro-choi-bua-an-thuc-an-nhanh

Số người chơi: Từ 10 người trở lên

Đạo cụ trò chơi: 1 thanh socola, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 hộp mỳ ăn liên, 1 que kem.

Cách chơi:

Chia thành 2 đội , mỗi đội 5 thành viên xếp thành hàng ngang . Trước mặt mỗi 1 thành viên sẽ xếp 1 loại đồ ăn tương ứng. Thành viên cuối cùng sau khi ăn xong sẽ phải huýt sáo. Đội nào nhanh hơn đội đó thắng.

Cứ nghĩ đây là trò chơi đơn giản, tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng xem, đây đều là những món ăn khó có thể ăn nhanh được. Kem siêu lạnh, coca siêu nhiều ga, trứng siêu khó nuốt, mỳ lại nóng bỏng lưỡi…

Trên đây là tổng hợp Top 10+ trò chơi team building trong nhà hay và ý nghĩa nhất 2020. Đây đều là các trò chơi team building cực hay tăng tính đoàn kết và tập thể cho đội nhóm, cho các thành viên trong công ty .

Còn rất nhiều những trò chơi team building trí tuệ và hấp dẫn khác , hãy chia sẻ với SEA Event bằng cách comment bên dưới nhé.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị tổ chức sự kiện teambuilding chuyên nghiệp tại Đà Nẵng vui lòng gọi về hotline cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.