Hiện nay, để một doanh nghiệp hay đơn giản là một cá thể kinh doanh thành công thì không thể bỏ qua khâu marketing. KOL, Celeb, Influencer đang trở thành một chiến lược marketing phổ biến, được áp dụng rộng rãi.

Vậy KOL, celeb, Influencer là gì? Lợi ích mà nó mang lại? Công ty cung cấp dịch vụ Booking KOL tại Đà Nẵng uy tín. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dịch vụ Booking KOL – Celeb – Influencer là gì?

KOLs là viết tắt của cụm từ Key Opinions Leaders. Có nghĩa là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng thường được mời tham gia các chiến dịch truyền thông để tạo sức lan tỏa.

dich-vu-booking-kol-celeb-influencer-la-gi

Những nhân vật này thường có độ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên các kênh truyền thông. Do nhu cầu quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu khá lớn nên dịch vụ Booking KOL cũng trở nên phổ biến hơn.

Các nhóm KOL phổ biến

Hiện nay, dịch vụ KOL bao gồm 03 nhóm chính:

  • Celeb hay “celebrity”: người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến nhiều người trong nhóm tuổi hoặc ngành nghề nào đó. Celeb là những người có thể làm đại sứ nhãn hiệu, đại diện hình ảnh cho các nhãn hàng.
  • Influencer hay còn gọi là “người gây ảnh hưởng”: bất kỳ người dùng mạng xã hội nào đều có khả năng trở thành người có sức tác động đến những đối tượng hoặc thị trường nhất định. Tùy vào hoạt động, tiếng nói, lĩnh vực mà họ đang ở trong, hoặc mục đích dùng mạng xã hội… mà sẽ có những mức độ ảnh hưởng rộng hẹp khác nhau. Họ có thể là doanh nhân, ca sĩ, blogger, người kể chuyện hài…
  • Mass seeder: là những người có sức ảnh hưởng ở những nhóm khách hàng nhỏ lẻ, tuy nhiên có thể dùng họ để chia sẻ các nội dung từ celebs/influencers – nhằm quảng cáo hay PR thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ này. Nhóm này chia sẻ những nội dung chân tình và “rất thực”.

Phân biệt KOL và Influencers

Hiện nay, nhiều người vẫn còn đánh đồng khái niệm về Influencers và KOL. Vì cả hai đều sử dụng các các nhân có sự ảnh hưởng đến xã hội để tác động đến mọi người. Tuy nhiên đây là hai hình thức khác nhau.

phan-biet-kol-va-influencers

Influencers được khán giả hâm mộ và tin tưởng. Từ đó tìm đến không chỉ với mục đích giải trí mà còn để hỏi ý kiến, lời khuyên. Thông thường Influencers điển hình được định nghĩa như một cá nhân có lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội.

Còn các KOLs nổi tiếng được hiểu rộng hơn bao gồm cả chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học, nông nghiệp, dược phẩm, chính trị, công nghệ,…

Sức ảnh hưởng của dịch vụ Booking KOL, Celeb, Influencers đến người dùng

KOL hay celeb là những người có sức ảnh hưởng rộng nhất, nhiều nhất và mạnh nhất đến một nhóm tuổi hay ngành nghề nào đó nên vai trò của họ không chỉ là gương mặt thương hiệu, hình ảnh của một nhãn hàng… mà còn tác động mạnh mẽ tới lối sống, văn hóa, định hướng của thế hệ.

suc-anh-huong-cua-dich-vu-booking-kol-celeb-influencersden-nguoi-dung

Khách hàng có thể đọc hay lắng nghe những ý kiến từ các nhân vật này. Niềm tin của khách hàng được tạo ra, tăng khả năng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ được KOL giới thiệu.

Đây chính là một hình thức marketing truyền miệng và hình ảnh hiệu quả. Có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. KOL, celeb, Influencers phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau từ làm đẹp, ẩm thực, du lịch, điện tử, thời trang,…

Công ty cung cấp dịch vụ Booking KOL, Celeb, Influencers uy tín tại Đà Nẵng

Có thể nói sức ảnh hưởng của dịch vụ KOL, Celeb, Influencers trong marketing là khá lớn. Những lợi ích mà nó mang lại cũng khá nhiều. Chính vì thể hiện này có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Booking KOL celeb với nhiều mức giá khác nhau.

Sea Event được biết đến là một công ty cung cấp dịch vụ Booking KOL, Celeb, Influencers có nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng lớn với mức giá hợp lý tại Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung Tây Nguyên.

dich-vu-booking-kol-celeb-influencer-mass-seeder-tai-da-nang

Công ty Sea Event đã đồng hành với nhiều KOL, Celeb, Influencers nổi tiếng tại Đà Nẵng cũng như của cả nước. Thực hiện thành công nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

Sea Event có thể cung cấp mọi dịch vụ về booking KOLs, cung cấp các danh sách KOL, từ các KOL có tầm ảnh hưởng lớn đến các KOL nhỏ với các mức giá khác nhau.

Phong cách làm việc của đội ngũ nhân sự của công ty vô cùng chuyên nghiệp. Tác phong nhanh nhẹn, luôn có tinh thần trách nhiệm cao.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN SEA EVENT

Địa chỉ: 57 Nguyễn Xuân Nhĩ, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0968.37.4343
Website: seaevent.vn
Email: info@seaevent.vn

Qua bài viết này hy vọng người đọc có thể hơn thể dịch vụ Booking KOL, celeb, Influencers Đà Nẵng. Nếu có nhu cầu phát triển thương hiệu bằng dịch vụ này đừng quên liên hệ với Sea Event để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)