Tiệc tân niên là gì? Ý nghĩa của tiệc tân niên với doanh nghiệp

Tiệc tân niên hay còn gọi lại tiệc gặp mặt đầu năm là một trong những sự kiện thường lệ được tổ chức hằng năm của kỳ doanh nghiệp hay công ty nào. Vậy cụ thể tân niên là gì? Và tại sao tiệc tân niên lại quan trọng đến vậy? Ý nghĩa tân niên là như thế nào đối với các công ty, doanh nghiệp?

Thông qua bài viết dưới đây, SEA Event muốn đem đến cho quý khách một cái nhìn thật rõ về bữa tiệc tân niên này.

Tiệc tân niên là gì?

Tiệc tân niên là một trong những sự kiện được doanh nghiệp tổ chức hàng năm. Bữa tiệc này thường được các công ty, doanh nghiệp tổ chức ngay sau kì nghỉ tết Nguyên Đán. Tùy vào số lượng người tham dự và quy mô của công ty; mà ban tổ chức có thể làm ra một chương trình phù hợp từ địa điểm đến chủ đề.

tiec-tan-nien-la-gi-seaevent

Hơn nữa, tiệc tân niên mở đầu cho một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng và mục tiêu của doanh nghiệp trong ngắn và dài hạn. Do đó, tiệc tân niên ngoài ý nghĩa chúc mừng năm mới. Còn mang thông điệp may mắn, phát tài theo quan niệm của người Á Đông.

Thông thường tiệc tân niên sẽ được tổ chức ở những địa điểm bên ngoài thay vì ngay tại công ty. Bởi đây là bữa tiệc cần một không gian rộng để đủ chứa khách mời; sân khấu cho các tiết mục giải trí đặc biệt.

Ý nghĩa tân niên đối với công ty, doanh nghiệp

Ngày nay tiệc tân niên đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động văn hóa của doanh nghiệp. Đây không phải là một bữa ăn thông thường. Mà đó là dịp để thành viên trong công ty có thể gửi đến nhau những lời chúc tụng chân thành nhất để năm mới gặp được nhiều may mắn. Là cách giúp cho sự đoàn kết của công ty được tăng lên. Đồng thời kéo ban lãnh đạo gần hơn với nhân viên. Điều này sẽ tạo cho đội ngũ nhân sự một sự chuẩn bị bước vào năm mới với một tình thần tốt và hào hứng nhất.

y-nghia-tan-nien-doi-voi-cong-ty-doanh-nghiep-seaevent

Không chỉ thế, đây cũng là một một cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp của công ty mình. Giúp cho các khách hàng và đối tác hiểu hơn về văn hóa của công ty. Từ đó thu hút được thêm những khách hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, ý nghĩa tân niên đối với các tổ chức đó là giúp xây dựng hình ảnh của công ty đối với mọi người. Cũng như giúp cho nội bộ thêm phần gắn kết và vui vẻ.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc tân niên cho công ty là gì?

Lên kế hoạch sự kiện tiệc tân niên cho công ty

Tiệc tân niên công ty thường được tổ chức ngay sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán. Do đó, kế hoạch sự kiện phải được lên từ sớm và các khâu chuẩn bị phải được hoàn thành trước khi nghỉ tết.

len-ke-hoach-su-kien-tiec-tan-nien-cho-cong-ty-seaevent

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện tiệc tân niên

Trong thời gian từ cuối năm đến sau tết nguyên đán là thời điểm bận rộn nhất của các trung tâm hội nghị, sự kiện. Do vậy, bạn nên chọn địa điểm và khảo sát từ sớm để chốt sảnh. Tránh trường hợp để đến sau tết thì hầu như không còn địa điểm nào để lựa chọn.

chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tiec-tan-nien-seaevent

Kịch bản chương trình tiệc tân niên

Nếu đơn vị của bạn đã có  kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì đội ngũ nhân viên có thể tự lên kế hoạch và xây dựng một kịch bản sao thu hút nhất.

kich-ban-chuong-trinh-tiec-tan-nien-seaevent

Về phần này, nếu như bạn chưa có ý tưởng. Có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được hỗ trợ nhanh chóng. Do đơn vị có quy mô nhỏ nên các chương trình có thể nới lỏng hơn. Không cần quá gượng ép mà tổ chức thân thiện, thoải mái là được.

Lựa chọn nhân sự tổ chức sự kiện tân niên

Đối với bất kỳ sự kiện nào thì nhân sự vẫn luôn là vấn đề quan trọng nhất. Vì đây là những người trực tiếp vận hành, điều phối cho toàn bộ các hoạt động trong sự kiện. Bởi vậy, đội ngũ điều phối sự kiện tiệc tân niên công ty ngoài kinh nghiệm cần có sự linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống. Ngoài ra, rất cần lên các phương án dự phòng để quản trị rủi ro trong toàn bộ sự kiện.

lua-chon-nhan-su-to-chuc-su-kien-tan-nien-seaevent

Chọn những tiết mục biểu diễn trong sự kiện tân niên

Việc lựa chọn các tiết mục biểu diễn trong sự kiện tiệc tất niên gặp mặt đầu năm cũng nên được lựa chọn kỹ càng. Vì là năm mới nên cần tạo không khí vui vẻ, sôi động, hào hứng cho những người tham dự.

chon-nhung-tiet-muc-bieu-dien-trong-su-kien-tan-nien-seaevent

Nếu muốn mời các nghệ sĩ nổi tiếng thì cần liên hệ từ rất sớm hoặc thông qua các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có mức giá tốt và đảm bảo chốt sớm tiết mục.

SEA Event đơn vị tổ chức chuyên nghiệp

Nếu công ty hay doanh nghiệp bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn bên tổ chức nào uy tín và chuyên nghiệp nhất. Thì SEA Event là một sự lựa chọn đáng lưu ý cho bạn. Chúng tôi là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp; cho thuê ánh sáng, âm thanh, màn hình LED hàng đầu.

Cùng với đó là đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. SEA Event cam kết là một địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách nếu có nhu cầu tổ chức tiệc tân niên tại Đà Nẵng.

Quý khách có thể đặt hoàn toàn niềm tin vào chúng tôi khi cần tổ chức bất kì một sự kiện nào. Cụ thể là những bữa tiệc tân niên chào mừng năm mới. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp và quý công ty một bữa tiệc tân niên đáng nhớ.

Ngoài ra, quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện tân niên vui lòng liên hệ hotline 0968.37.4343. Hoặc để lại bình luận bên dưới của bài viết để được tư vấn và hỗ trợ Miễn Phí.

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.