Soft opening là gì? Được tổ chức như thế nào ?

Khai trương chính là bước mở đầu cho một chuỗi hoạt động kinh doanh. Nhưng để lễ khai trương tổ chức thành công nhất thì cần có bước đệm soft opening. Cụ thể hoạt động soft opening là gì? Hoạt động của nó diễn ra như thế nào?

Hãy cùng SEA Event chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Soft opening là gì?

Soft opening là ngày chạy cho hoạt động bán hàng nhằm bán thử sản phẩm trước khi chính thức đi vào hoạt động. Đây là hoạt động diễn ra trước ngày khai trương của cửa hàng.

Trong ngày này, các nhà hàng tiếp đón một lượng khách nhất định nhằm kiểm tra thử chất lượng của nhà hàng: hệ thống, quy trình hoạt động, thực phẩm, kỹ năng nhân viên. 

soft-opening-la-gi

 

Đây là một bài kiểm tra của chủ nhà hàng và là cơ hội để trò chuyện với khách hàng nhằm biết được cảm nhận của họ. Qua đó, khắc phục các khuyết điểm cho tốt hơn, giúp cho ngày khai trương diễn ra trọn vẹn và thành công nhất.

Các hoạt động cần chuẩn bị cho Soft opening 

Soft opening là hoạt động chạy thử. Nó hoạt động như hoạt động khai trương chính thức, Bởi vậy, khâu chuẩn bị cho hoạt động soft opening cũng rất quan trọng. 

Xác định thời gian

Thời gian lý tưởng cho bạn chuẩn bị cho sự kiện soft opening là 1 hoặc 2 tuần trước khi ngày khai trương diễn ra. Hoạt động giúp chủ đầu tư có thời gian tiếp nhận ý kiến từ phía khách hàng.

Nhờ đó để có thời gian chỉnh sửa những sai sót trong thực đơn, nhân sự, trang trí, set up,… Bên cạnh đó, hoạt động soft opening là một “mồi nhử” tạo bước đệm cho ngày khai trương cửa hàng đi vào hoạt động chính thức. 

soft-opening-la-gi

Lựa chọn khách mời

Bây giờ, là lúc bạn cần lên danh sách khách mời cho buổi soft opening. Tiến hành chuẩn bị thiệp mời để gửi đến khách. Tạo sự tôn trọng, chuyên nghiệp và mong đợi sự tham dự. 

Khách mời cho soft opening thường được chủ cửa hàng lựa chọn là thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Họ là những người sẽ sẵn sàng đưa ra những lời góp ý, phê bình chân thực nhất. Nhưng những người thân bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những sai lầm, thiếu sót chưa hoàn thiện của nhà hàng. 

Hoàn chỉnh quy trình thực hiện

Soft opening là hoạt động thử nghiệm. Tuy nhiên nó là tấm gương phản ánh chính xác nhất của ngày khai trương sắp tới. Quy trình càng được thực hiện hiệu quả, những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra càng giảm xuống mức tối thiểu.

Miễn phí bữa ăn hoặc tặng quà

Trong suốt chuỗi hoạt động soft opening diễn ra mục đích chính là ghi nhận ý kiến đến từ khách hàng và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ. Nó diễn ra không vì lợi nhuận. Do đó, quà tặng hay miễn phí  bữa ăn là những lời cảm ơn chân thành của nhà hàng bạn tới họ. Đây cũng là một cách giúp bạn thu hút đông đảo lượng khách tham gia hơn.

Mục đích chính hoạt động Soft opening

Như đã nói ở trên hoạt động soft opening là một hoạt động bán hàng thử. Nó diễn ra giúp cửa hàng nhận được những ý kiến đóng góp của khách hàng về nhân viên, thực đơn, phục vụ,…

soft-opening-la-gi

Giúp nhà hàng cải thiện, khắc phục những sai sót. Chuẩn bị tốt và hoàn thiện mọi khâu cho ngày khai trương cửa hàng hơn. Giúp cho cửa hàng của bạn có ngày khai trương kết quả cao nhất. 

Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về soft opening là gì. Một sự kiện hoàn hảo, bạn đừng quên lên kế hoạch tổ chức sự kiện này nhé. Chúc công việc kinh doanh của bạn suôn sẻ và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.