Học ngành tổ chức sự kiện: Nên bắt đầu từ đâu?

Ngành tổ chức sự kiện được xem là một trong những ngành nghề mà giới trẻ yêu thích hiện nay. Vậy nghề này nên bắt đầu từ đâu và có hướng đi như thế nào là đúng đắn?

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành tổ chức sự kiện, SEA Event sẽ có bài viết phân tích cụ thể sau đây để bạn hiểu rõ hơn.

Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Ngành tổ chức sự kiện được hiểu tùy thuộc vào từng góc độ nhìn nhận của từng người. Những người làm marketing coi event xem là công cụ below-the-line rất hữu ích giúp cho thương hiệu “giao tiếp” với khách hàng mục tiêu được chuẩn xác và ấn tượng nhất.

nganh-to-chuc-su-kien-bat-dau-tu-dau

Người làm tổ chức sự kiện được xem là kết quả cuối cùng của chuỗi công việc hậu cần hướng tới việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham gia.

Nếu sự kiện diễn ra thành công nó sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của đơn vị. Và tất nhiên ngược lại, nếu thất bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh xây dựng. Bởi vì thường các sự kiện có sự tham gia rộng rãi của rất nhiều quan khách và đối tác khách hàng.

Người làm giỏi sự kiện cần giỏi về quản lý dự án. Có nhiều khả năng bao quát và am sâu nhiều khía cạnh. Hiểu và quản lý tốt nếu phát sinh các rủi ro phát sinh.

Tổ chức sự kiện thi khối nào?

Để theo ngành tổ chức sự kiện bạn thi vào các khối: A, A1, D.

Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo hệ chính quy ngành tổ chức sự kiện. Ngoài ra bạn học nghề tổ chức sự kiện tại các trung tâm đào tạo hoặc các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cũng được đánh giá rất cao khi ra nghề.

to-chuc-su-kien-thi-khoi-nao

Ngoài việc học đúng ngành nghề tốt nhất bạn nên theo học các lớp học online, các lớp học workshop với chuyên đề tổ chức sự kiện và thực hành nhiều.

Ngành tổ chức sự kiện có ở trường nào?

Các trường đại học cao đẳng đào tạo chính uy ngành tổ chức sự kiện:

 • Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội khoa đạo diễn sự kiện, lễ hội (đạo diễn sân khấu) mã ngành 52210227
 • Học viện Báo chí Tuyên truyền
 • ĐH Văn Lang ngành Quan hệ công chúng
 • Học viện Báo chí Tuyên truyền, các ngành PR
 • Cao đẳng FPT ngành quan hệ công chúng PR, tổ chức sự kiện
 • Đại học kinh tế thành phố HCM khoa báo chí truyền thông
 • ĐHQG Hà Nội, TPHCM khoa báo chí
 • Đại học văn hoá Hà Nội chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hoá (chuyên ngành đạo diễn sự kiện cũ)
 • Đại học nhân văn Hà Nội ngành khoa du lịch trường đại
 • Quản trị sự kiện khoa du lịch ĐH KHXH & NV.
 • ĐH khoa học xã hội nhân văn có chuyên ngành quản trị sự kiện.
 • Ngành quan hệ quốc tế ở HUFLIT (trường đại học ngoại ngữ và tin học TPHCM).
 • Đại học Tôn Đức Thắng TDTU. Học chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện.

Học tổ chức sự kiện tại SEA Event

Với ngành này rất quan trọng việc thực hành và tốt hơn nhiều nếu bạn học và thực hành trực tiếp các sự kiện được tổ chức tại các đơn vị hoặc học tổ chức sự kiện online sẽ nâng cao trình độ nhanh nhất.

Công ty sự kiện SEA Event luôn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn được trãi nghiệm trực tiếp về ngành nghề này.

Bạn được học và thực hành với mọi người. Được bắt tay làm trực tiếp các sự kiện. Do đó nhanh chóng nâng cao tay nghề và đúc kết được nhiều kinh nghiệm khi sau này ra nghề.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Xuân Nhĩ, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0968.37.4343
Website: https://seaevent.vn
Email: info@seaevent.vn

Tại sao nên theo nghề tổ chức sự kiện?

 • Thu nhập khá cao: đây được đánh giá là nghề khó và áp lực khá cao. Do đó thu nhập của ngành nghề này khá cao so với các nghề khác.
 • Nghề không phải gò bó, ngồi một chỗ, mà được đi lại nhiều nơi.
 • Tiếp xúc những con người mới, bạn bè mới.
 • Học hỏi khá nhiều kinh nghiệm: gia tăng kinh nghiệm giao tiếp, kinh nghiệm kinh doanh, .v.v.
 • Đẹp và hoàn hảo hơn về ngoại hình và tính cách
 • Tổ chức sự kiện là một nghề bắt buộc bạn phải hoàn thiện bản thân liên tục để có thể phát triển.

Theo nghề sự kiện bạn cần có những gì?

Yêu thích nghề

Đầu tiên đó là yêu thích nghề, trước hết bạn phải thật sự yêu thích nghề này mới vượt qua khó khăn được. Yêu thích giúp tạo ra năng lượng để chiến đấu với khối lượng công việc đã đề ra.

yeu-thich-nghe-to-chuc-su-kien

Yêu thích giúp cho bạn hạnh phúc sau này không phải hối hận khi lựa chọn ngành nghề.

Sức khỏe

Sức khỏe cần chuẩn bị tốt. Bởi vì bạn có những hôm đi sớm về khuya thức đêm để lo dự án. Do đó cần chuẩn bị thật tốt sức khỏe.

Đừng coi nhẹ sức khỏe, vì tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi chính xác. Do đó bạn nhất định phải có sức khỏe để chịu được áp lực công việc.

Ngoại hình

Có ngoại hình dễ nhìn sẽ giúp bạn tự tin với công việc. Khi bạn làm ngành sự kiện ngoại hình tốt sẽ giúp bạn nhiều thuận lợi.

ngoai-hinh-nv-su-kien-dep

Nâng cao giá trị bản thân bạn có được. Bởi vì bạn đang làm việc ở trong cộng đồng những người coi trọng hình thức.

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Giao tiếp tốt chính là điều kiện mà bạn cần tiếp theo. Đây là ngành mà bạn đàm phán với khách hàng để nhận được sự kiện và giải quyết được những vướng mắc trong công việc.

ky-nang-giao-tiep-voi-ngang-su-kien

Có khả năng lãnh đạo quản lý

Bạn quản lý một nhóm người dưới quyền, quản lý giờ giấc, âm thanh thiết bị sắp xếp mọi thứ. Chính vì vậy mà kĩ năng quản lý là điều cần thiết lúc này.

Kiên nhẫn, bình tĩnh

Bạn nên nhẫn nhịn sẽ xử lý được tốt các tình huống. Cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Thì việc bạn cuống hoặc hốt hoảng sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Bên cạnh đó hãy cố gắng học hỏi, hòa đồng chăm chỉ để công việc bạn tốt hơn nhé.

Với nhà tuyển dụng chắc chắn họ sẽ xem xét tới kinh nghiệm thực tế của bạn, hồ sơ năng lực. Sau đó mới tới tính cách và ngoại hình. Khả năng giao tiếp cho tới bằng cấp. Nếu bạn học trái ngành mà đã từng có kinh nghiệm và yêu thích nghề thì vẫn làm việc bình thường nhé.

Hi vọng với những chia sẻ của SEA Event ở trên đã phần nào giúp bạn hình dung hết ngành nghề sự kiện. Từ đó sẽ có những định hướng và chuẩn bị tốt nhất cho ngành này.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.