Event là gì? Tổ chức event như thế nào?

Event là gì? Có lẽ đây là định nghĩa không còn quá mới lạ tại Việt Nam. Thế nhưng để hiểu rõ về ngọn ngành và chi tiết thì chắc chắn chưa mấy ai cũng biết được.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm event là gì? Hôm nay SEA Event phân tích rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau đây.

Event là gì? hay sự kiện là gì?

Event là thuật ngữ tiếng Anh, được dịch ra tiếng Việt với nghĩa là sự kiện.

event-la-gi-to-chuc-event-nhu-the-nao

Là hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: xã hội, chính trị,… Sự kiện được xem là hoạt động quy tụ nhiều người trong cùng không gian địa điểm hay thời gian cùng hướng tới mục đích hoặc vấn đề chung nào đó.

Một số sự kiện quen thuộc như: Hội nghị khách hàng, hội thảo, chương trình ca nhạc, triển lãm, hội chợ,…

Tự tổ chức Event là gì?

Tổ chức event là các công việc giúp cho sự kiện được hoàn thiện từ lúc đầu tới lúc kết thúc.

Người tổ chức sự kiện sẽ có nhiệm vụ phải lên kế hoạch, kịch bản. Dàn khách mời là ai, tính toán chi phí. Hay quản trị rủi ro nhằm mục đích tạo điều kiện cho các sự kiện được diễn ra thành công nhất.

tu-to-chuc-event-la-gi

Tự tổ chức sự kiện là cách khá nhiều đơn vị áp dung. Bởi vì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí để thuê đơn vị tổ chức events chuyên nghiệp.

Có rất nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm ngân sách nên tự cử vài thanh viên tự tổ chức và đưa ra kế hoạch cho buổi lễ.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm và kỹ năng trong sự kiện không có nhiều, event sẽ khó thành công và hấp dẫn. Khi lên kế hoạch cho một sự kiện, đơn vị cần đảm bảo đủ các bước sau:

Kế hoạch event là gì? làm công việc nào?

Bạn phải tự mình lên kế hoach về: Thời gian, địa điểm và số lượng thành viên tham gia sự kiện.

Dự trù kinh phí

Người tổ chức cần tổng hợp được mức kinh phí chi ra cho sự kiện. Từ đó phân chia ra sao thật hợp lý nhất. Mục đích tránh lãng phí và đảm bảo cho những hạng mục cần thiết.

Xác định đối tượng khách mời

Đối tượng khách mời ảnh hưởng khá nhiều tới chương trình. Khách mời chính là khách hàng của doanh nghiệp.

Cần đánh giá chính xác tính chất và đặc điểm cũng như nhu cầu khách hàng để có phương án thiệp mời và kịch bản phục vụ trong sự kiện phù hợp.

Lên kịch bản chi tiết

Kịch bản sự kiện bao gồm những hoạt động chính sẽ diễn ra trong sự kiện. Bạn phải lên kịch bản từ khâu đón tiếp khách, khai mạc chương trình. Tới nội dung cũng như bế mạc ra sao. Kịch bản càng chi tiết thì mức độ thành công càng được đảm bảo hơn.

Phân chia công việc

Công việc trong công tác tổ chức sự kiện cần chuẩn bị rất nhiều. Ngoài lên danh sách kế hoạch về khách mời, chuẩn bị các hạng mục thì việc làm banner event, poster event, sân khấu, âm thanh, ánh sáng,…rất cần thiết.

Tiến hành tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là bước gần cuối cùng trong quy trình tổ chức event. Cần phải thực hiện đúng những gì kế hoạch đã đề ra. Cần linh hoạt để xử lý các tình huống phát sinh cũng như lái sự kiện theo tình huống thực tế.

Kết thúc sự kiện

Sau khi sự kiện kết thúc, nên lắng nghe những phản hồi dù tiêu cực hay tích cực. Mục đích để rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau.

Thuê công ty tổ chức event chuyên nghiệp

Việc tự lên kế hoạch tổ chức sẽ giúp bạn yên tâm và tiết kiệm được chi phí. Thế nhưng nó rất tốn thời gian và công sức của bạn.

Đôi lúc không quen về các dịch vụ như địa điểm, âm thanh, ánh sáng có thể đội mức chi phí lên rất nhiều lần.

cong-ty-to-chuc-su-kien-sea-event

Do đó hầu hết các doanh nghiệp đều chọn giải pháp hiệu quả và an tâm nhất chính là thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Việc của chủ thể đơn vị tổ chức chính là lên kế hoạch về số người tham gia. Còn lại công ty tổ chức sẽ lo từ a tới z cho các bạn.

Công ty SEA Event với nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện sẽ giúp tổ chức event chất lượng và hiệu quả hơn.

Điều mà chúng tôi hướng tới trước mắt chính là niềm tin và sự hài lòng của bạn. Do đó hãy yên tâm khi tới với công ty SEA Event

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại 0968 37 4343 để được tư vấn cụ thể.

TÌm hiểu thêm về team building là gì

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.