Dịch vụ MICE

Nếu bạn hoạt động trong ngành sự kiện, du lịch có thể bạn đã nghe qua thuật ngữ MICE. MICE bao gồm ý nghĩa cho nhiều ngành nghề. Thuật ngữ này trong thời gian gần đây được ưa chuộng sử dụng trong ngành.

Vậy MICE là gì? Tiềm năng của MICE là gì? SEA Event sẽ trình bày khái quát nhất cho các bạn.

MICE là gì?

MICE là viết tắt của Meeting (hội họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference (hội nghị, hội thảo), Event (sự kiện, triển lãm).
Là một định nghĩa cho chính ngành công nghiệp sự kiện.

Mặc dù liên quan đến quy mô và độ phức tạp khác nhau, tất cả các loại sự kiện này đều có một điểm chung. Tất cả đều liên quan mạnh mẽ đến kinh doanh du lịch.

dich-vu-mice-seaevent

Meeting (Cuộc họp) – Là một thuật ngữ chung chỉ sự kết hợp của một số người ở một nơi, để trao đổi hoặc thực hiện một hoạt động cụ thể. Các nhà hoạch định cuộc họp và các chuyên gia khác có thể sử dụng thuật ngữ “meeting” để biểu thị một sự kiện được đặt tại khách sạn, trung tâm hội nghị hoặc bất kỳ địa điểm nào dành riêng cho các cuộc họp mặt đó.

Incentive (khen thưởng) – Sự kiện hội nghị là một phần của chương trình dành cho những người tham gia trao giải thưởng cho những sự kiện trước.

Conference (hội nghị, hội thảo) – Được thiết kế để thảo luận, tìm hiểu, giải quyết vấn đề và tham vấn. So với một đại hội, một hội nghị thường có quy mô nhỏ hơn có xu hướng tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin. Mặc dù không bị giới hạn về thời gian, các hội nghị thường có thời lượng giới hạn với các mục tiêu cụ thể.

Event (sự kiện, triển lãm – Thường là những chương trình thương mại được sản xuất nhằm mang sản phẩm đến với khách hàng. Tài chính, Dược phẩm, Làm đẹp, Bảo hiểm, Công nghệ và các ngành công nghiệp hàng đầu khác tập trung các sự kiện lớn nhất để có thể quảng bá thương hiệu.

Đặc điểm của MICE ?

  • Ngoài du lịch khách hàng có nhu cầu cao hơn
  • MICE là loại du lịch, sự kiện cao cấp
  • Khách hàng du lịch nhưng bên cạnh có nhu cầu tổ sự kiện
  • Du lịch MICE thường diễn ra quanh năm

Khách hàng tiềm năng của MICE

Trên hết, điều quan trọng là bạn phải tìm được ai là khách hàng ở đây.
Nói một cách tổng quát, một khởi đầu tốt là biết rõ rằng khách hàng hướng đến là khách du lịch với khách du lịch có nhu cầu cao về giải trí như thế nào.

Ngoài ra nếu thuộc phạm vi trong nước đối tượng khách du lịch MICE đa số là những người có ảnh hưởng trong xã hội.

dac-diem-mice-la-gi-seaevent

MICE là một trong những ngành công nghiệp sự kiện có quy mô lớn đang ngày càng phát triển ở Việt Nam vì lượng nhu cầu của khách hàng trong nước lẫn khách du lịch. Và là sự kiện quan trọng nên việc tổ chức rất quan trọng, bạn nên sử dụng dịch vụ để đảm bảo sự chuyên nghiệp cho cả sự kiện.

Bạn đang cần tổ tức MICE nhưng không biết làm sao, đừng lo đã có SEA Event – đơn vị cung cấp dịch vụ sự kiện tại Đà Nẵng giúp bạn!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN SEA EVENT

Địa chỉ: 57 Nguyễn Xuân Nhĩ, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0968.37.4343
Website: https://seaevent.vn
Email: info@seaevent.vn

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.