Company Trip là gì? Cách tổ chức hoàn hảo A-Z

Company Trip hay chuyến đi của công ty là một xu hướng khá hot trong những năm gần đây. Và được coi là hoạt động thường niên trong văn hoá doanh nghiệp. Có thể thấy, hằng năm, mỗi công ty có ít nhất 1 hoặc 2 chuyến đi du lịch cùng nhau.

Các công ty càng ngày càng hướng tới việc quan tâm chăm sóc cho đời sống tinh thần của nhân viên, vì thế các hoạt động tập thể như company trip – Du lịch team building dần được khuyến khích tổ chức nhiều hơn và chất lượng hơn.

Vậy Company Trip là gì? Và tại sao nên tổ chức hàng năm? Hãy cùng SEA Event tìm hiểu sâu hơn về Company Trip và cách tổ chức như thế nào nhé.

Company Trip là gì?

Company Trip hiểu đơn giản là chuyến du lịch của công ty. Là chuyến đi bao gồm tất cả các thành viên và ban lãnh đạo trong công ty. Với nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau;

company-trip-la-gi

Company Trip có thể là chuyến du lịch, dã ngoại; và kết hợp với các hoạt động tương thích với nhu cầu. Nhằm hướng đến mục tiêu lớn lao đó là giải pháp về mặt tinh thần cho nhân viên. Tạo cơ hội vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên.

Company Trip có nhiều dạng, trong đó phổ biến nhất là 4 dạng sau:

 • Tour du lịch trong nước hoặc quốc tế
 • Du lịch kết hợp team building, du lịch gala,…
 • Du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị,…
 • Dã ngoại, cắm trại.

Mỗi loại hình có một ưu điểm và lợi ích riêng. Do đó, sẽ phù hợp với từng đặc điểm của mỗi tập thể cũng như từng thời điểm tổ chức.

Ý nghĩa của hoạt động Company Trip

Có thể thấy, mỗi chuyến Company Trip ngân sách bỏ ra không phải là con số nhỏ. Nhưng có thể thấy, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại chi tiêu cho những chuyến Company Trip này. Bởi mỗi chuyến đi hiệu quả mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa to lớn hơn rất nhiều. Những mặt tích cực mà Company Trip đem lại là:

Là cơ hội giúp các doanh nghiệp quảng bá và tạo dựng thương hiệu

Những hoạt động tập thể và công khai như Company Trip là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp quảng và và truyền thông thương hiệu.

company-trip-giup-quang-ba-thuong-hieu-doanh-nghiep

Một trong những cách hỗ trợ rất tốt cho hoạt động này là việc kết hợp chuyến du lịch với các hoạt động bổ sung như tổ chức team building, tổ chức gala hay các sự kiện hội nghị, hội thảo sẽ giúp quảng bá rất tốt cho hình ảnh doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ lâu dài cho hoạt động kinh doanh bền vững của công ty.

Là dịp giúp nhân viên thư giãn, giải trí, tái tạo sức lao động

Thông thường, chuyến đi du lịch của cả công ty được các doanh nghiệp lựa chọn vào những dịp công ty ít việc hoặc mới kết thúc một dự án, chuẩn bị bước qua dự án mới.

company-trip-giup-nhan-vien-thu-gian-xa-stress-tai-tao-nang-luong-lam-viec

Thời điểm này, nhân viên rất cần một không gian thư giãn nghỉ ngơi để xả stress, áp lực công việc và chuẩn bị tinh thần cho những giai đoạn sắp tới.

Giải quyết mâu thuẫn, gia tăng đoàn kết

Bất cứ 1 tổ chức nào cũng có những mâu thuẫn và cạnh tranh nhất định, đó là điều kiện cần để doanh nghiệp phát triển và có những bước tiến trong ý tưởng, sản phẩm. Tuy nhiên, nếu để mâu thuẫn quá nhiều, quá lâu mà không được giải quyết thì đó lại là thứ khiến doanh nghiệp đi xuống thậm chí là sụp đổ.

company-trip-giup-giai-quyet-mau-thuan-gia-tang-doan-ket-nhan-vien
Ảnh minh họa internet

Chính vì thế, để mâu thuẫn ở mức độ cho phép không đi quá xa, các hoạt động tập thể có vai trò giảm thiểu những mâu thuẫn lớn, hàn gắn những xích mích, giúp mỗi cá nhân trong tập thể biết nhìn nhận bản thân, đồng nghiệp và hi sinh vì nhau cho các công việc chung.

Đây là một trong những giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Company Trip nhằm tạo nên sự đoàn kết của tập thể

Rèn luyện các kỹ năng cá nhân và làm việc nhóm

Khi biết kết hợp khéo léo giữa Company Trip với các hoạt động tập thể: team building, dã ngoại, gala,…đây sẽ không chỉ là chuyến nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn như một khóa huấn luyện ngắn dành cho mỗi cá nhân và tập thể tham gia.

company-trip-giup-hoan-thien-ky-nang-ca-nhan-cach-lam-viec-nhom

Thông qua việc tổ chức team building, các kỹ năng bao gồm như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng vượt khó, kỹ năng teamwork,…. Sẽ được củng cố và rèn luyện rất hiệu quả. Đây đều là các kỹ năng cơ bản cần có phục vụ cho công việc của mỗi cá nhân.

Các bước tổ chức Company Trip hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm nhất

Tổ chức Company Trip không quá khó, công ty bạn hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch cho việc tổ chức Company Trip hiệu quả cho doanh nghiệp bạn bằng các bước sau:

Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp

Việc khảo sát nhu cầu của cả công ty trước khi lên kế hoạch tổ chức là một việc rất quan trọng nhằm mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi người tham gia.

khao-sat-nhu-cau-company-trip-di-dau-cua-doanh-nghiep

Bạn cần khảo sát được địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, mức dịch vụ yêu cầu, và các nhu cầu phát sinh trong chuyến đi để lên được bản kế hoạch chi tiết và phù hợp nhất.

Lên kế hoạch tổ chức

Kế hoạch tổ chức bao gồm địa điểm tổ chức sự kiện Company Trip, thời gian, số lượng người tham gia bao gồm trẻ em, người lớn nam nữ cụ thể.

len-lan-company-trip

Nếu không có những thông tin cơ bản này, bạn sẽ không thể lên được bản kế hoạch chi tiết cũng như kịch bản cho chương trình.

Xác định loại hình tổ chức

Như đã nói, Company Trip có nhiều loại hình khác nhau. Sau khi hiểu được những nhu cầu cơ bản của nhân viên. Lúc này doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận định được loại hình Company Trip nhất định. Đó là tour du lịch trong nước hoặc ngoài nước. Hay du lịch kết hợp Team Building, Gala Dinner…

Dự trù kinh phí tổ chức

Nhiều đơn vị bỏ qua bước 3 này nhưng thực chất đây cũng là bước khá quan trọng trong việc xác định mức dịch vụ bạn sẽ chọn trong chương trình.

du-tru-kinh-phi-to-chuc-company-trip

Dự trù được kinh phí chi tiết hoặc khoảng giá tối thiểu cho mỗi người hoặc kinh phí cho từng gói dịch vụ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn khách sạn, nhà hàng, phương tiện di chuyển, lên kịch bản team building,…và một số dịch vụ vui chơi giải trí khác trong chuyến đi.

Lên kịch bản chương trình

Khi đã có được kế hoạch và kinh phí cho chương trình, bước tiếp theo cần làm là bạn cần lên kịch bản chi tiết cho chương trình. Bao gồm timeline cụ thể từng hoạt động, kịch bản các hoạt động tham gia kèm theo như team building, gala cụ thể từ thời gian tới các game show, người phụ trách các đầu việc và nhân sự thực hiện.

Xây dựng kịch bản càng chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và thực hiện chương trình.

Đặt dịch vụ

Đặt dịch vụ là bước bạn cần chắc chắn tất cả các nhu cầu và thời gian, địa điểm, dịch vụ của công ty mình. Bởi thông thường khi đặt dịch vụ, bạn cần đặt cọc trước từ 50% – 100% tùy hạng mục để xác định đặt thành công.

dat-coc-dich-vu-lien-quan-hoat-dong-company-trip

Nếu chưa chắc chắn, điều đó sẽ làm khó bạn và đôi lúc người thiệt sẽ là người chịu trách nhiệm chính tổ chức chương trình là bạn.

Nếu không nắm rõ giá hoặc rành về đàm phán, bạn có thể tìm một đơn vị tổ chức company trip chuyên nghiệp như SEA Event để được báo giá trọn gói!

Khảo sát dịch vụ

Nếu bạn đặt Company Trip qua các đơn vị lữ hành hay các công ty tổ chức sự kiện thì bước khảo sát có thể bỏ qua vì uy tín và kinh nghiệm của các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ phải cam kết cho dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu bạn tự tổ chức cho công ty thì việc khảo sát là cần thiết cho việc đảm bảo các dịch vụ bạn đã đặt đủ điều kiện cho chương trình được thành công và thuận lợi.

tim-va-hop-tac-cong-ty-to-chuc-company-trip-chuyen-nghiep

Dịch vụ bạn cần khảo sát như khách sạn, nhà hàng, địa điểm tổ chức team building, gala, âm thanh, ánh sáng, vận chuyển,…Nếu không có điều kiện khảo sát tận nơi, hãy tham khảo nhiều nơi, nhiều nguồn tin qua truyền thông, hình ảnh, video, yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ làm hợp đồng để đảm bảo dịch vụ cũng như kiểm soát rủi ro.

Việc tự tổ chức rất dễ gặp rủi ro nên bạn hãy đừng chủ quan mà cẩn thận trong mọi khâu để đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ nhất.

Tiến hành thực hiện

Bước thực hiện là bước quan trọng nhất. Dù mọi việc chuẩn bị chỉn chu nhưng thực hiện không tốt cũng không ai đánh giá được những bước trước đó của bạn. Hãy chọn ra những người có khả năng để thực hiện chương trình cùng bạn. Giao nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể để dễ dàng kiểm soát. Linh hoạt trong mọi tình huống để chủ động xử lý và dự trù trước những phát sinh để có phương án nhanh và hiệu quả nhất.

Đánh giá kết quả

Phần đánh giá kết quả bạn có thể không làm nhưng đây là việc cần thiết để có cơ sở cho các lần tổ chức sau này. Bạn hãy làm phiếu đánh giá từng bộ phận hoặc từng thành viên tham gia về các dịch vụ sử dụng trong chương trình. Ngoài ra, đừng quên phần ý kiến đóng góp để rút kinh nghiệm cải thiện kinh nghiệm tổ chức cho những lần sau nhé.

Company trip nên đi đâu? Những địa điểm du lịch hấp dẫn

Công ty hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức Company Trip tại các địa điểm du lịch trong nước và cả ngoài nước. Nên có sự thay đổi các địa điểm theo từng đợt. Tránh gây sự nhàm chán và tẻ nhạt cho mọi người. Dưới đây là một số địa điểm du lịch hấp dẫn để tổ chức du lịch công ty cho doanh nghiệp.

Đà Nẵng – Hội An

Với vị trí liền kề nhau và là trái tim của miền Trung, Đà Nẵng và Hội An luôn nằm trong danh sách những địa danh cổ kính và yên bình của Việt Nam. Nơi mà người dân cũng như du khách quốc tế đều muốn ghé thăm dù chỉ một lần. Với nhiều kỳ quan và di sản, hành trình du lịch Đà Nẵng – Hội An hứa hẹn sẽ là một chuyến đi thú vị cho doanh nghiệp.

company-trip-o-rung-dua-bay-mau-hoi-an
Company Trip ở rừng dừa bảy mẫu Hội An

Đà Nẵng và Hội An là hai thành phố trung tâm của miền Trung, chỉ cách nhau 30 km với nhiều kỳ quan và di sản độc đáo. Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng – Hội An, doanh nghiệp sẽ có cơ hội ghé thăm những địa danh thú vị sau:

 • Không gian đầy hoài niệm tại Phố cổ Hội An.
 • Biển Cửa Đại miên man cát trắng, sạch đẹp và xanh mát.
 • Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu với những thác nước đẹp, cảnh thiên nhiên độc đáo cùng đa dạng dịch vụ tiện lợi.
 • Thưởng thức các món ăn ngon và ngắm cảnh tại Sông Hàn về đêm.
 • Rừng dừa bảy mẫu với nhiều hoạt động thú vị

Phan Thiết – Mũi Né

Thành phố Phan Thiết sở hữu 7 km chiều dài QL 1A chạy qua. Đây là điểm cuối của khu vực miền Trung. Và là một đô thị lớn, trọng điểm của Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

company-trip-o-mui-ne-phan-thiet
Company Trip ở Mũi Né, Phan Thiết (ảnh internet)

Tổ chức company trip tại Phan Thiết, doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm nổi tiếng như:

 • Đốt lửa trại và ngắm sao tại Hòn Rơm.
 • “Bồng lai tiên cảnh” với những nhũ đá tự nhiên tại Suối Tiên.
 • Những đồi cát rộng thênh thang tại Bàu Trắng.
 • Những bãi biển lóng lánh nước và những hàng dừa cao vút bao quanh.

Không những là thành phố năng động, ở Phan Thiết chúng ta còn tìm thấy được những nét văn hóa lâu đời đặc sắc và nhiều lễ hội thú vị.

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc là một quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc được xem là một viên ngọc quý trên bản đồ Việt Nam, cũng hòn đảo lớn nhất cả nước.

company-trip-o-phu-quoc

Đây là nơi rất thích hợp để doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, và khám phá sinh thái tuyệt vời. Ngoài ra, quý khách còn được trải nghiệm những địa danh tuyệt đẹp khi đến đây như:

 • Thế giới san hô và cá biển Đá Chào.
 • Bãi Sao cát trắng mịn, nước xanh ngọc bích.
 • Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên mũi Dinh Cậu.
 • Mũi Ông Đội – Nơi duy nhất có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí.

Công ty tổ chức Company Trip chuyên nghiệp – SEA Event

Việc tự tổ chức Company Trip chắc chắn sẽ rất vất vả, tốn công và thậm chí cũng không giảm được chi phí cho chương trình. Do đó, bạn có thể chọn hợp tác với một đơn vị chuyên tổ chức Company Trip như SEA Event.

Đối với các chương trình Company Trip – Du lịch công ty, Công ty sự kiện Đà Nẵng – SEA Event luôn thiết kế chương trình du lịch theo yêu cầu của quý khách và luôn đảm bảo chuyên nghiệp và sáng tạo nhất.

SEA Event cung cấp đầy đủ các dịch vụ du lịch công ty trọn gói như:

 • Thiết kế ý tưởng chương trình độc đáo, lên kế hoạch tổ chức theo yêu cầu khách hàng.
 • Phương tiện di chuyển, địa điểm đến, khách sạn, nhà hàng, resort…
 • Điều hành tổ chức, bố trí chương trình kỹ lưỡng, chi tiết. Luôn có nhiều kế hoạch đề phòng những rủi ro. Đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Các đạo cụ trò chơi Team Building mới lạ, độc đáo, phù hợp với từng mục đích của chuyến đi…
 • Cung cấp nhân sự tổ chức và điều hành chu đáo: Tourguide, MC song ngữ, năng động, hoạt bát.

Hiểu được những giá trị và ý nghĩa của Company Trip du lịch công ty; SEA Event luôn có những quy trình tổ chức chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất cho những chuyến du lịch.

Cùng với đội ngũ tổ chức trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết; dày dặn kinh nghiệm trong Ngành Tổ chức sự kiện; chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về chuyến company trip đáng nhớ nhất.

Mọi thắc mắc, chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN SEA EVENT

Địa chỉ: 57 Nguyễn Xuân Nhĩ, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0968.37.4343
Website: https://seaevent.vn
Email: info@seaevent.vn

5/5 - (2 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.