Ceremony là gì? Cách tổ chức lễ ceremony trọn vẹn nhất

Vừa qua chúng ta đã chứng kiến đám cưới của những cặp đôi ấn tượng nhất trong showbiz như Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Tóc Tiên – Hoàng Touliver… Các bạn để ý đa số đều tổ chức theo lễ Ceremony (Nghi lễ). Vậy bạn có hiểu Ceremony là gì không?

Hãy cùng SEA Event  tìm hiểu về Ceremony và cách tổ chức buổi lễ ấy thật hoàn hảo cho mình nhé!

Ceremony là gì?

Ceremony là một buổi lễ trọng đại mà bất kỳ đám cưới phương Tây nào cũng có. Đây chính là khoảnh khắc cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng với nhau.

ceremony-la-gi

Trong buổi lễ này, cô dâu và chú rể sẽ cùng trao cho nhau lời thề (The vow) minh chứng cho tình yêu họ dành cho nhau.

Kế hoạch Ceremony cơ bản

Lễ Ceremony cũng không quá cầu kỳ về hình thức, quy mô tổ chức. Buổi lễ chỉ cần một không gian thoáng, tốt nhất là ngoài trời, một cổng hoa xinh xắn cùng vài hàng ghế ngồi cho người thân, bạn bè cặp đôi.

Một buổi lễ ceremony cơ bản được tổ chức với các trình tự như sau:

Quy trình

Đây là khi các thành viên của gia đình tìm chỗ ngồi cho mình. Bao gồm ông bà, cha mẹ, chú rể, phù rể, phù dâu cha của cô dâu và cô dâu.

ceremony-la-gi

Chào mừng

Mọi người đã vào vị trí, MC sẽ nói vài lời chào mừng. MC cảm ơn khách mời đã làm chứng cho đám cưới, cũng như chào đón tất cả mọi người đến chung vui.

Phát biểu

Tiếp theo, MC sẽ giới thiệu và nêu lên một số suy nghĩ về hôn nhân. Đây có thể là một câu chuyện ngắn gọn kể về câu chuyện tình yêu của bạn, những lời nói về ý nghĩa của hôn nhân hoặc tuyên bố về buổi lễ sắp tới và những gì sẽ xảy ra.

ceremony-la-gi

Trao nhau lời thề và nhẫn

Đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ ceremony. Sau khi đọc bài chia sẻ, hai bạn sẽ trao nhau lời thề. Đây là thời gian thể hiện tình yêu của bạn và hứa với người bạn đời tương lai của bạn. Đây cũng là lúc bạn đeo nhẫn cho nhau – biểu tượng cho cuộc hôn nhân.

Nghi thức hợp nhất

Thắp nến, rót rượu , cắt bánh như một biểu tượng cho sự hợp nhất của cặp đôi.

Nụ hôn

Sau khi cô dâu – chú rể trao nhau lời thề ước, đeo nhẫn cưới trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè. Họ sẽ dành cho nhau  một nụ hôn để chính thức là vợ chồng của nhau.

The Vow – Lời thề nguyện ý nghĩa nhất trong buổi lễ Ceremony

Không chỉ là 1 đoạn văn, hay 1 câu nói có lệ. Lời thề nguyện chính là những cảm xúc dành cho đối phương. Có thể là về những kỉ niệm đẹp của nhau.

ceremony-la-gi

Lời thề nguyện không cần phải quá chau chuốt, mà là những câu nói chân thật nhất, mang ý nghĩa tích cực mà hai bạn muốn gửi gắm cho nhau.

Buổi lễ Ceremony cần đầu tư hay làm đơn giản?

Tổ chức như như nào là tốt nhất có lẻ là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi.  Thường mỗi người sẽ có một nhu cầu tổ chức lễ Ceremony khác nhau. Nhưng nhìn chung buổi lễ không yêu cầu quá cầu kỳ.

Chỉ cần một bữa tiệc thân mật, với cổng hoa trang trí thật đẹp, vài dãy ghế cho bạn bè người thân, bạn bè để họ chứng kiến giấy phút hạnh phúc nhất của hai bạn.

ce-re-mo-ny-la-gi

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới đẳng cấp của SEA Event

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu ceremony là gì? Và nếu bạn đã có dự định tổ chức một buổi lễ Ceremony mà chưa biết nên làm như thế thì hãy liên hệ ngay với Công ty sự kiện – SEA Event Chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch và tổ chức một buổi lễ theo đúng với nhu cầu, mong muốn của 2 bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.