Băng rôn là gì? Hình thức và những ưu, nhược điểm?

Ngày nay khi đời sống kinh tế, xã hội của Việt Nam ngày càng hội nhập và phát triển. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cũng ngày càng chú ý đến việc quảng bá hình ảnh của mình.

Tùy theo mục đích, khả năng và nhu cầu mà họ có thể thực hiện theo nhiều hình thức và quy mô thực hiện khác nhau. Miễn sao lan tỏa hình ảnh của họ đến với cộng đồng càng rộng rãi càng tốt.

Và một trong những hình thức marketing thương hiệu khá hiệu quả, dễ triển khai đó chính là treo băng rôn quảng cáo ngày càng được ưa chuộng.

Để giúp các bạn hiểu rõ hình thức treo băng rôn là gì? Những ưu điểm và các kích thước phổ biến. SEA Event sẽ giới thiệu kỹ ở bài viết dưới đây

Băng rôn là gì?

Băng rôn tên tiếng Anh là bandroll. Đây là một sản phẩm của ngành in ấn, sinh ra để phục vụ cho nhu cầu quảng bá hình ảnh, sản phẩm cho 1 đơn vị nào đó. Ở Việt Nam, các đơn vị muốn tổ chức sự kiện, hội chợ, tổ chức triển lãm,… Thường ưu tiên lựa chọn treo Băng rôn hơn cả.

bang-ron-la-gi

 

Bởi cách làm này có hiệu quả lan tỏa thông tin đi rất nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt phù hợp đối với các chương trình, sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội, các chương trình hội chợ, hội thảo, triển lãm, tuyển sinh, khuyến mãi …

Băng rôn khác banner ở điểm nào?

Có nhiều người lầm tưởng banner chính là băng rôn. Tuy nhiên giữa chúng hoàn toàn có sự khác biệt khó rõ nét. Đó là:

Băng rôn được là 1 tấm bản in có khổ lớn chứa hình ảnh, thông điệp về sản phẩm được thiết kế đơn giản. Hình thức trình bày không rối rắm nhằm đi thẳng vào tâm trí người tiêu dùng. Chúng ta áp dụng nó khi muốn giới thiệu một sự kiện, chi nhánh, ký kết, hoặc giảm giá…

bang-ron-khac-banner-nhu-the-nao

Banner thì có thiết kế khác hơn đó là có thêm hình ảnh hay hình động. Nội dung được sáng tạo cao hơn khi có khả năng tương tác cao với người dùng.

Mục tiêu của banner không chỉ là thu hút sự chú ý, mà còn để kêu gọi hành động, truy nhập website và chuyển tải thông điệp sản phẩm.

BÀI HAY CẦN XEM: Backdrop gala dinner là gì? Chất liệu nào tốt, đẹp nhất?

Băng rôn được chia làm mấy loại?

Theo phương thức treo thì băng rôn được chia làm 2 loại là chiều ngang và chiều dọc.

Băng rôn ngang là loại băng rôn được in theo khổ ngang. Đường biên của băng rôn căng dán sao cho đẹp và được treo cột chắc chắn bằng dây thừng hay dây dù.

bang-ron-duoc-chia-lam-may-loai

Băng rôn ngang thường treo trên các trụ điện, cột đèn tại những con đường có đông người qua lại. Gần địa điểm tổ chức sự kiện, event của doanh nghiệp, đơn vị tổ chức.

Băng rôn dọc là loại được nhà in in theo khổ dọc. Xung quanh được dán biên kín kẽ. Phía 2 đầu băng rôn có lỗ để ta xỏ cây, có thể dùng dây kẽm hoặc dây thép để treo lên. Người ta thường treo băng rôn dọc hàng lang cột điện, trụ đèn trên đường phố.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng băn rôn

Ưu điểm

Việc thực hiện treo băng rôn ngoài trời sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm ngoài trời theo phạm vi, mục tiêu và tần số rộng. Điển hình như: giới thiệu sản phẩm, quảng bá một sự kiện, chương trình khuyến mãi, hội chợ, triển lãm,…

Ngoài ra in băng rôn giúp truyền tải thông điệp giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả rất lớn. Đó là:

  • Tính linh hoạt cao, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng theo mỗi khu vực.
  • Truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng nhanh.
  • Để lại dấu ấn sâu sắc với nhận thức của người tiêu dùng.
  • Sáng tạo vô hạn với việc quảng cáo ngoài trời.
  • Chi phí cho quảng cáo thấp. Các bạn chỉ cần in ấn băng rôn và thuê một hai người đi treo là xong. Không cần có mất quá nhiều chi phí cho nhân sự.
  • Giúp thông điệp, hình ảnh luôn có thể tiếp cận khách hàng 24/24.

Nhược điểm

  • Khó khăn trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu.
  • Thời gian khách hàng tiếp xúc với thông điệp quảng cáo ngắn.
  • Thông điệp quảng cáo thường bị giới hạn về nội dung.
  • Thường gặp nhiều vấn đề trong định quảng cáo ngoài trời, vấn đề pháp lý,…

THAM KHẢO THÊM: Thiệp mời khai trương (khái niệm, cách viết, mẫu đẹp)

Lời kết

Như vậy là SEA Event đã giới thiệu đầy đủ đến các bạn băng rôn là gì? Có ưu, nhược điểm gì khi ta sử dụng băng rôn để quảng bá hình ảnh thương hiệu hiện nay,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp. Xin Quý vị vui lòng truy cập website: https://seaevent.vn/ hoặc gọi đến Hotline: 0968 37 4343. Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.