10 trò chơi team building không cần đạo cụ

Từ lâu, các trò chơi team building đã là công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất cho quá trình rèn luyện kỹ năng và gắn kết teamwork của mỗi một tập thể.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta nảy ra một ý nghỉ để thưởng thức những trò chơi team building nhưng nghĩ lại không chuẩn bị đạo cụ sẵn. Để các công ty có thể dễ dàng tổ chức teambuilding ở mọi thời điểm.

Sau đây là 10 trò chơi team building không cần đạo cụ mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tính vui nhộn của trò chơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trò chơi team building không cần đạo cụ – Nói và làm ngược

tro-choi-team-building-khong-can-dao-cu-noi-va-lam-nguoc

Số lượng: 30 người trở lên, có thể chia nhiều nhóm

Cách chơi: tất cả thành viên xếp thành vòng tròn

  • Quản trò hô: “Các bạn hãy cười thật to”
  • Người chơi phải làm ngược lại là: “Khóc thật nhỏ”
  • Quản trò hô: “Các bạn hãy nhảy lên”
  • Người chơi phải làm ngược lại: “Ngồi xuống đất”

Quản trò sẽ chỉ bất kỳ người nào trong vòng tròn và nói 1 hành động nào đó thì người chơi phải làm ngược lại.

Quản trò có thể thể hiện bằng hành động không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại thì sẽ bị phạt.

Trò chơi sóng vỗ  

Số lượng: 20 người trở lên.

Cách chơi:

Tất cả các thành viên đứng thành vòng tròn và nắm tay lại . Sau đó, quản trò sẽ đưa một cánh tay ra và chạy xung quanh vòng tròn nếu tay quản trò đụng vào  người nào thì ngươi đó sẽ bị thua và ra ngoài.

Cách để tránh là khi quản trò chạy đến có thể cuối xuống, ngồi xuống thấm chí là nằm xuống .

Vì cánh tay quản trò có thể  từ 90 độ xuống 30 độ , lên xuống thất thường.

tro-choi-song-vo

Trò chơi bắn sung

tro-choi-ban-sung

Số lượng: từ 20 thành viên trở lên

Cách chơi:

Người chơi sẽ được đứng thành vòng tròn. Sau đó quản trò sẽ đi vòng quanh và bất ngờ đứng trước một bạn nói “Đùng!” hoặc “Á!”.

Nếu người quản trò nói “Đùng!” thì người chơi phải nói “Á!” và ngược lại.

Thực hiện động tác “Đùng!” bạn dùng tay làm như cây súng và chỉ vào người kia.

Thực hiện động tác “Á!” bạn giang hai tay ra và hơi ngã về sau.

Có thể quản trò sẽ làm ngược lại như nói “ Đùng “ nhưng dơ tay lên hành động của “Á”

Đừng để mắc bẫy của quản trò nhé , dễ bị thua lắm đó …

Trò chơi Sóng biển không cần đạo cụ

tro-choi-song-bien-khong-can-dao-cu

Số lượng: 20 ngườ trở lên

Cách chơi:

Người chơi đứng thành vòng tròn thật sát vào nhau. Sau đó choàng vai nhau kết thành một vòng dây.

Quản trò bắt đầu hô: Biển sóng, biển sóng.

Vòng tròn: rì rào, rì rào (bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ qua trái qua phải thật nhịp nhàng theo vòng tròn). Và lặp lại tiếng hô này thêm một lần nữa.

Tiếp theo, Quản trò hô: Biển nhấp nhô, nhấp nhô.

Vòng tròn: Biển nhấp nhô, nhấp nhô (bắt đầu ngồi lên, hụp xuống theo tiếng reo)

Quản trò: Biển nghiêng về bên phải.

Vòng tròn: Biển nghiêng về bên phải.

Quản trò: Biển chồm về phía trước – Biển ngã ra phía sau – Biển nghiêng qua bên trái – Nghiêng qua tí nữa… nghiêng qua tí nữa. Cứ thế đến khi nào vòng tròn bị vỡ là thua.

Trò keo sơn một nhà

tro-keo-son-mot-nha

Số lượng: 20 người trở lên (số lượng nam nữ phải gần bằng nhau).

Cách chơi:

Các thành viên được chia thành hai đội chơi và được thảo luận để đặt tên nhóm khác nhau. Đội nào lên chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết tất cả các thành viên với nhau thành một khối. Có thể bằng cách móc chân, nắm tay nhau hoặc khoác vai,… sao cho chặt và chắc nhất.

Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong một khoảng thời gian quy định được người quản trò cho phép. Sau đó đổi ngược lại vị trí của hai đội; kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo đúng thời gian quy định thì là đội thắng.

Trò ai nhanh chân nhất

tro-ai-nhanh-chan-nhat

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi.

Cách chơi:

Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn nắm tay nhau lại và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Vừa đi vừa hát một bài nào đó.

Và người quản trò hô to “Vào 5 vào 3 hoặc vào 10, …”. Một số nào đó bất kì tùy thuộc vào ban tổ chức.

Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm theo sự hô của quản trò, đủ số lượng mà quản trò yêu cầu . Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm . Người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. Quản trò hô “nắm tay ” người chơi tách nhau, tiếp túc hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của quản trò.

Trò Truyền tin vui nhộn

tro-truyen-tin-vui-nhon

Số lượng người: Không giới hạn người chơi.

Cách chơi:

Đây là một trong các trò chơi team building phổ biến và vui nhộn nhất. Thông tin được truyền đi bằng cách nối tiếp người này sang người khác.

Một người sẽ được trao bản tin rồi đứng về vị trí quy định khoảng 1 đến 1,5m. Sau đó truyền lại thông tin cho người tiếp theo trong đội bằng cử chỉ hành động, tuyệt đối không dùng giọng điệu.

Người tiếp nhận bản tin phải nhanh chóng nắm bắt được thông tin, thực hiện lại nội dung bản tin theo đúng thông tin nhận được. Đội nào nhận tin nhanh và truyền tin đúng thì sẽ giành được chiến thắng.

Trò thuyền trưởng tài năng

tro-thuyen-truong-tai-nang

Số lượng người: Không giới hạn người chơi.

Cách chơi:

Trước khi bắt đầu chơi, người quản trò sẽ chia số người tham dự ra thành các nhóm có số người bằng nhau. Tiếp đến mỗi nhóm sẽ tự ổn định theo hàng dọc. Khi bắt đầu vào trò chơi, người quản trò sẽ giơ tay chào kiểu thuyền trưởng.

Khi nghe khẩu lệnh hô “Sóng xô mạn phải” thì cả nhóm di chuyển sang phải một bước. “Sóng xô mạn trái” thì cả nhóm di chuyển sang trái một bước. “Nước tràn vào tàu” thì cả nhóm ngồi xuống.

Nếu ai làm chậm, làm sai thì sẽ bị loại khỏi hàng. Thậm chí sẽ phải chịu thêm hình phạt sau trò chơi được đề ra bởi người quản trò.

Trò chơi Rồng rắn lên mây

tro-choi-rong-ran-len-may

Số lượng người: 20 người trở lên.

Cách chơi:

Các thành viên tham gia được chia thành 2 đội và phải bịt mắt để tham gia. Thử thách yêu cầu 2 đội chơi phải tự xếp thành hàng theo đúng các tiêu chí đưa ra trong một khoảng thời gian cố định mà người quản trò đặt ra.

Hai đội chơi có thể được yêu cầu thực hiện xếp thành hàng dọc từ thấp đến cao hoặc ngược lại. Hoặc xếp thành hàng theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ tới lớn. Xếp theo tổng chữ cái trong họ tên từ thấp đến dài,…

Trò chơi team building Dải lụa

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi.

Cách chơi:

Cuối cùng, một trong các trò chơi team building dễ dàng thực hiện không cần đạo cụ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Dải lụa.

Trước khi bắt đầu chơi, số người tham dự sẽ được chia thành nhiều đội; các đội chơi xếp thành hàng dọc.

Khi nhận được hiệu lệnh của người quản trò, người chơi nhanh chóng nằm xuống. Mỗi nhóm hãy xếp người nối người. Người chơi có thể tạo bất kỳ động tác, tư thế nào miễn sao cho hàng của mình là một dải lụa dài nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng quần áo và dụng cụ có sẵn trên người để xếp cho dải lụa của đội mình dài hơn. Sau khi xếp xong, quản trò sẽ đi đo chiều dài từng đội. Đội nào xếp thành hàng dài nhất sẽ giành được chiến thắng.

tro-choi-team-building-dai-lua

Trên đây là 10 trò chơi team building không cần đạo cụ mà vẫn tạo ra không khí sôi động, hào hứng cho tất cả mọi người. Giúp các thành viên trong công ty đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn.

Bạn hãy lựa chọn các trò chơi team building một cách phù hợp, khôn khéo để Tổ chức Team building cho công ty thật thú vị và hấp dẫn hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
SEA Event

Sea Event chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, nhân sự sự kiện nhiều năm kinh nghiệm.